Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Nên lau chùi và bảo quản vách ngăn vệ sinh như thế nào?

Vấn đề đặt ra là làm sao nhà vệ sinh luôn sạch đẹp và an toàn sức khỏe khi sử dụng là điều quan trong do đó nhiều người rất chú trọng đến vấn đề vệ sinh và lau chùi vách ngăn khu vệ sinh sao cho luôn sạch sẽ. Vì vậy để có thể giúp cho vách ngăn vệ sinh công ty luôn sạch sẽ người lao công và người sử dụng cần thực hiện theo 4 bước sau đây:

4 Bước quan trọng lau chùi vách ngăn vệ sinh

lau chùi vách ngăn vệ sinh

4 bước lau chùi và bảo quản vách ngăn vệ sinh

Đồ dụng cụ vệ sinh vách ngăn phải thật sạch sẽ

Những đồ dùng vệ sinh hay để lau dọn trong vách ngăn nhà vệ sinh phải luôn được sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng xong và cất đi cẩn thận. Nếu bạn làm như vậy mỗi lần vệ sinh bạn chỉ cần lấy ra và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị trước khi lau chùi vách ngăn vệ sinh

Dọn dẹp các loại vật dụng không cần thiết hay mang cất các đồ dùng như chai lọ, thùng rác,… là bước đầu tiên. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị chất tẩy rửa và bàn chải để vệ sinh bồn cầu, đánh bay hết các vết bám để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại. Nếu trần nhà hay bề mặt tấm vách ngăn dính bụi thì bạn nên quét sạch hết rồi cuối cùng là quét cho sạch sàn nhà. Quá trình chuẩn bị rất quan trọng và cần thiết, nó là tiền đề để giúp quá trình lau chùi được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Tiến hành lau chùi vách ngăn vệ sinh

Dùng khăn và các dụng cụ chà rửa để lau chùi các vết bẩn bám trên vách ngăn vệ sinh hay cửa sổ, dùng các chất tẩy rửa hay chất khử trùng phun lên trên khi lau chùi để đảm bảo làm sạch được các vết bẩn. Việc lau chùi cũng cần phải chú ý nhẹ tay, không dùng các vật dụng có tính ma sát quá cao sẽ làm trầy xước và làm vách ngăn mau hư.

Hãy dọn dẹp vách ngăn vệ sinh thường xuyên

Để giữ cho một vách ngăn nhà vệ sinh ở nơi công cộng luôn sạch sẽ thì bạn nên dọn dẹp thường xuyên. Việc làm sạch mọi thứ trong nhà vệ sinh thường xuyên sẽ làm động lực cho những người sử dụng khác cảm thấy thoải mái và hài lòng. Nếu như nơi vệ sinh không sạch sẽ thì những người sử dụng khác sẽ kém ý thức hơn.

Cách bảo quản vách ngăn văn phòng 

  • Cho dù vững chắc thì vách ngăn vệ sinh cũng không thể so sánh với những bức tường, nên tránh những tác động mạnh như xô đẩy khiến vách bị lệch, hỏng.
  • Dù cho vách ngăn vệ sinh của bạn có chất lượng tốt đến đâu thì việc bảo quản đúng cách cũng rất quan trọng. Hãy thường xuyên bôi dầu luyn vào các chốt cánh cửa để tạo độ trơn nhạy tránh tình trạng khô dầu khiến bề mặt tiếp xúc bị hoen rỉ và xe khít khiến việc sử dụng bị ảnh hưởng.
  • Nếu vách ngăn vệ sinh là vách ngăn di động, khi sử dụng hãy đảm bảo đúng nguyên tắc hoạt động để vách tránh bị hư hại.
  • Cách ngăn vệ sinh thường được phun màu khác nhau. Nếu văn phòng đón sáng nhiều thì những ngày nắng bạn hãy dùng rèm che nắng nhé. Tránh để nắng chiếu qua nhiều sẽ khiến vách bị phai màu và kém đi nét mới mẻ, hiện đại.

Trên đây là những bước thao tác đơn giản để giữ cho vách ngăn hiện đại luôn được sạch sẽ, thơm tho. Chỉ cần khoảng một đến hai tiếng mỗi ngày vào ban đêm là các nhân viên lao công có thể làm sạch sẽ nhà vệ sinh để chào đón một ngày mới cho người sử dụng trong công ty.

⇒ Xem thêm: Những nhận định, đánh giá về nhà vệ sinh công cộng

Yêu cầu gọi lại
X