Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Giám sát công trình xây dựng thì những điều sau không thể bỏ qua

Để một công trình có thể an toàn và bền vững theo thời gian thì yếu tố giám sát thi công luôn hết sức quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng công trình cũng như đảm bảo dự án hoạt động bình thường. Khi giám sát thi công công trình xây dựng cần đặc biệt chú ý đến 4 nội dung sau để hạn chế được những sự cố ngoài mong muốn:

1. Giám sát chặt chẽ các điều kiện quy định

4 Điều không thể bỏ qua khi giám sát thi công công trình xây dựng

– Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong công tác tư vấn giám sát thi công xây dựng. Như việc lựa chọn vách ngăn compact hpl cho công trình vệ sinh.

– Kiểm tra chặt chẽ các điều kiện khởi công cần thiết của nhà thầu theo Điều 72 của Bộ Luật Xây Dựng Việt Nam.

2. Kiểm tra năng lực nhà thầu

– Kiểm tra năng lực thông tin cá nhân từng người trong độ thi công xây dựng đồng thời kiểm tra và giám sát chặt chẽ các thiết bị thi công, nguồn gốc và chất lượng mà nhà thầu đưa vào phục vụ công tác thi công. 

– Kiểm tra và giám sát quy trình quản lý chất lượng công trình của thầu thi công.

– Giám sát và kiểm tra thông tin xin phép xây dựng máy móc, thiết bị, vật tư xây dựng có đảm bảo an toàn chất lượng hay không. 

– Kiểm tra phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng, cơ sở sản xuất cấu kiện công trình, sản phẩm xây dựng phục vụ trong quá trình thi công.

3. Giám sát chất lượng vật liệu xây dựng

– Kiểm tra chất lượng của nhà sản xuất, kết quả thí nghiệm chất lượng các vật tư, kết cấu kiện có phù hợp tiêu chuẩn trước khi đưa vào quá trình thi công. Như lựa chọn vách ngăn nhà vệ sinh mfc cho công trình vệ sinh cần chú ý đến khả năng chịu nước và các điều kiện môi trường.

– Kiểm tra lại kích thước của vách ngăn vệ sinh xem đúng yêu cầu hay chưa.

– Nếu có nghi ngờ về chất lượng vật tư, đơn vị tư vấn thiết kế cùng chủ đầu tư phải thực hiện công tác kiểm tra trực tiếp nguyên vật liệu ngay để đảm bảo an toàn chất lượng công trình sau này.

4. Giám sát quá trình thi công

– Đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng có trách nhiệm giám sát chặt chẽ quá trình thi công của nhà thầu.

– Kết quả kiểm tra đều phải được ghi vào nhật ký thi công và biên bản kiểm tra theo quy định.

– Xác nhận bản vẽ hoàn công của công trình.

– Tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng theo quy định tại Điều 23 của Luật Xây Dựng.

– Kiểm tra toàn bộ tài liệu phục vụ cho công tác nghiệm thu công trình, nghiệm thu thiết bị, nghiệm thu hoàn thành từng hạng mục công trình xây dựng và hoàn thành công trình xây dựng;

– Khi phát hiện có sai sót về thiết kế phải báo ngay cho chủ đầu tư để điều chỉnh và yêu cầu nhà thầu điều chỉnh kịp thời.

– Tổ chức kiểm định lại chất lượng bộ phận công trình, hạng mục công trình và công trình xây dựng khi có nghi ngờ về chất lượng.

– Chủ trì, phối hợp với các bên liên quan giải quyết những vướng mắc, phát sinh trong thi công xây dựng công trình.

Với 4 nội dung khi giám sát công trình xây dựng trên chắc chắn bạn sẽ có được những công trình chất lượng nhất. Hạn chế những rủi ro không mong muốn với công trình.

Xem thêm: Khử mùi cho nhà vệ sinh đơn giản nhất chỉ với 10 cách

Yêu cầu gọi lại
X