Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Những điều sau là những điều không thể bỏ qua khi thiết kế nhà ở

Xây dựng nhà ở là một việc làm quan trọng và cần đặc biệt chú ý để tránh gặp những khó khăn, trục trặc trong quá trình sử dụng sau này. Khi thiết kế xây dựng nhà ở nói riêng và chọn vách ngăn khu vệ sinh cần đặc biệt chú ý đến các chi tiết trong xây dựng. Cùng Công ty CP Hợp Tác Thế Hệ Mới tìm hiểu 5 điều không thể bỏ qua khi thiết kế xây dựng công trình qua các thông tin sau: 

Mặt bằng diện tích nhà ở

5 Điều không thể bỏ qua khi thiết kế xây dựng công trình nhà ở

Diện tích mặt bằng nhà cần được xác định rõ ràng trước khi xây dựng để đảm bảo thi công chuẩn xác nhất. Không nên xây dựng mặt bằng hình tam giác hoặc các hình không rõ kích thước vì theo phong thủy khi mặt bằng diện tích nhà hình tam giác thì không người không của. Mặt bằng nhà ở mặt tiền thì của cải ít còn mặt bằng nhà nở hậu thì sẽ có cả phú lẫn quý. Điều này cần đặc biệt chú ý trong phong thủy khi xây dựng nhà ở.

Vị trí các cửa trong gia đình

Vị trí các cửa cũng là một trong các yếu tố quan trọng khi thiết kế xây dựng trong gia đình. Tránh các cửa phạm xuyên tâm sát. Phạm xuyên tâm sát sẽ làm cho tiền bạc trong nhà khó tích tụ, để hóa giải có thể sử dụng rèm che cửa ra ban công hoặc có thể trồng các loại cây leo giàn, đặt cây cảnh để giảm bớt luồng khí xung xạ. Đối với cửa chính có thể bố trí một bể cá hoặc dùng bình phong để hóa giải. 

Trong thiết kế xây dựng nếu cửa nhà vệ sinh và cửa bếp đối diện nhau sẽ gây là hiện tượng xung khắc giữa hai loại khí, thủy và hỏa. Sự xung khắc khí này làm cho chủ nhà hay mắc bệnh, vận khí của cả nhà lúc tốt, lúc xấu. Phương pháp hóa giải sự xung khắc này là treo mành dây chuỗi hạt trước cửa nhà vệ sinh hoặc cửa bếp. Khi cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm sẽ làm cho người ngủ trong phòng hay ốm vặt, nhức đầu sổ mũi. Hóa giải bằng cách treo gương dài bên ngoài cửa phòng ngủ hoặc phòng tắm. Cửa phòng tắm nên lúc nào cũng đóng kín.

Xem thêm: 3 Tiêu chuẩn kỹ thuật vách ngăn vệ sinh

Thiết kế vị trí ban công và bếp

Khi thiết kế nhà ở cần chú ý đến phong thủy ban công và bếp. Nếu phạm phải đại kỵ này sẽ làm cho gia đình kèm đoàn kết, vợ chồng không tâm đầu ý hợp, con cháu không thích về nhà. Điều này là một cấm kỵ phong thủy cần đặc biệt chú ý. Phương pháp hóa giải là đặt chậu hoa, cây cảnh, vách ngăn tốt nhất để che chắn sao cho trong ngoài không thông nhau, hoặc dùng rèm che cửa ra ban công.

Số phòng trong nhà căn cứ vào diện tích và số người

Số phòng trong nhà bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, nhà tắm, vệ sinh… cũng là điều gia chủ nên chú ý khi xây dựng nhà. Số phòng trong nhà cần chú ý đến diện tích của tổng căn nhà và số người sinh sống. Tổng số phòng trong nhà nên tránh là 3, 4, 8 vì theo phong thủy một phòng là cát, hai phòng thì không can hệ gì, 3 phòng là hung, 4 phòng là hung, số phòng là 5,6,7,9 là cát, 8 phòng là hung.

Lưu ý nhà vệ sinh trong phong thủy

Tránh các yếu tố phong thủy khi đặc nhà vệ sinh. Giữa nhà là trung cung tượng trưng cho Thổ khí là nơi nuôi dưỡng các cung còn lại trong Cửu cung. Vì vậy khi trung cung bị sát khí thì các cung khác cũng bị ảnh hưởng. Nếu có thể hãy chuyển nhà vệ sinh này thành kho chứa đồ, nếu không nên giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, bố trí cây cảnh, chậu hoa để tăng thêm cát khí.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng cần đặc biệt chú ý khi thiết kế xây dựng nhà ở để tránh được những yếu tố phong thủy xấu trong gia đình. Tìm hiểu về vách ngăn vệ sinh cao cấp để có được những thông tin chi tiết về sản phẩm. 

Yêu cầu gọi lại
X