Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Tiêu chuẩn kỹ thuật của vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh là một loại vách ngăn được sử dụng phổ biến trên toàn cầu ở nhiều nơi như văn phòng, tòa nhà, nhà hàng, khách sạn… nó mang lại tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ không gian của bạn. Để chọn lựa, thiết kế được một hệ thống vách ngăn vệ sinh lý tưởng thì cần đảm bảo các yếu tố về kĩ thuật, màu sắc, giá cả, chất liệu….Quý độc giả hãy tham khảo bài viết sau của Công ty Cổ Phần Hợp Tác Thế Hệ Mới để biết được những tiêu chuẩn kỹ thuật chuẩn quốc tế của vách ngăn vệ sinh đi kèm phụ kiện vách ngăn văn phòng nhé !

Tiêu chuẩn độ dày của vách ngăn vệ sinh

5 tiêu chuẩn kỹ thuật của vách ngăn vệ sinh

– Có 2 hệ dày 12mm và 18mm, hầu hết các công trình hiện nay sử dụng tấm có độ dày 12mm nhiều hơn. Vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí lại có tính thẫm mỹ cao, so với tấm có độ dày 18mm thì tấm 12mm sử dụng phương pháp thi công dễ hơn và đảm bảo tính chịu lực tốt .

– Độ dày vách ngăn vệ sinh compact chuẩn 12mm, kích thước tấm:

+ 1220mm×1830mm có trọng lượng 40.5 kg/tấm

+ 1530mm×1830mm có trọng lượng 50.5kg/tấm.

Tiêu chuẩn chiều cao tổng thể vách ngăn vệ sinh

Chiều cao tổng thể của vách ngăn đi kèm phụ kiện khóa cửa vệ sinh phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn là 2000mm tương ứng với (2m). Lời khuyên từ phía các chuyên gia không nên để chiều cao cao hơn hoặc thấp hơn 2m. Bởi khi thấp hơn nó sẽ rút ngắn khoảng cách cửa xà trên cửa sẽ gây khó khăn cho người sử dụng, rất có thể bạn sẽ bị chạm trán.

Hơn nữa, đối với những người có chiều cao hơn 1,8m thì việc đi lại càng trở lên khó khăn hơn, bạn sẽ phải khom lưng, cúi đầu khi bước qua cánh cửa nhà vệ sinh. Ngược lại, nếu để chiều cao cao hơn thì phải nối tấm, rất mất thời gian và công sức, thậm chí sẽ làm cho việc thoát khí khó hơn gấp nhiều lần. Đối với chiều cao của người Châu Á thì 2m là khoảng rộng an toàn.

Tiêu chuẩn chiều cao chân đế vách ngăn vệ sinh

Chiều cao chân đế vách ngăn được tính từ mặt sàn nhà cho đến mép vách được bắt bởi  phụ kiện vách với khoảng cách dao động từ 100-150mm.

Tiêu chuẩn phần cánh cửa trên của vách ngăn vệ sinh

Riêng phần cánh cửa mép trên không bắt trực tiếp vào khung vách mà để. Bởi đây là đặc điểm để nhận biết vị trí của cánh cửa và đồng thời cũng là khoảng cách giúp cho bản lề trọng lực phát huy tác dụng. Bởi khi mở của, với bản lề trọng lực, cánh cửa sẽ bị nâng lên 1.5cm, lý do để khoảng hở chính là bởi vậy.

Tiêu chuẩn chiều rộng, bản rộng tấm vách (cửa vách) ngăn vệ sinh

Để đảm bảo đủ rộng, lối vào thoải mái, cửa vách thường có kích thước là 610mm, tức là 0,61m chưa đến 1m. Khoảng rộng này đã được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo phù hợp với mọi lứa tuổi, kích cỡ trung bình người Châu Á. Thông thường, vách ngăn vệ sinh dùng bản lề trọng lực, bản lề hay chốt khóa cửa nhà vệ sinh tự đóng khi vào không sử dụng. Do vậy, nếu cánh cửa quả to và quá nặng, trọng lượng cánh sẽ bị đẩy xuống và bản nề không đủ chặt đễ giữ cửa, làm hỏng cánh cửa. Ngược lại, cửa vách quá nhỏ sẽ không đủ trọng lực cho vách tự đóng.

Tiêu chuẩn về độ sâu và rộng của vách ngăn vệ sinh

Độ sâu và rộng của vách phụ thuộc vào mặt bằng thực tế và diện tích phòng vệ sinh để xác định, và lắp đặt vách một cách hợp lý.

Tất nhiên vẫn sẽ có một số ngoại lệ nhất định, nhưng các tiêu chuẩn kỹ thuật trên được xem là các tiêu chuẩn cơ bản áp dụng cho nhiều loại vách ngăn vệ sinh như:  Compact chống nước, vách ngăn vệ sinh MFC chịu ẩm.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về tiêu chuẩn kỹ thuật vách ngăn vệ sinh đi kèm phụ kiện vách ngăn khu vệ sinh nói chung và các loại vách nói riêng. Hy vọng rằng qua bài viết này của Công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới thì quý độc giả sẽ nắm vững và có một chút hiểu biết về các thông số sẽ khiến cho việc lựa chọn trở lên chính xác và phù hợp hơn. Ngoài ra nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá phụ kiện vách ngăn  miễn phí nhé !

Yêu cầu gọi lại
X