Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Một vài điều nên và không nên khi bạn xây dựng phòng ăn

Phòng ăn là nơi thể tụ họp, quây quần các thành viên trong gia đình trong các bữa ăn. Vì vậy, bố trí phòng ăn làm sao để mang lại không gian ăn ấm cúng, gần gũi nhất, tránh những sai lầm phong thủy? Cùng công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới (cung cấp phụ kiện vách ngăn compact) tìm hiểu về thông tin này:

3 Điều nên tránh khi thiết kế phòng ăn

6 Điều nên và không nên khi xây dựng phòng ăn

Cần phân biệt rõ không gian bàn ăn và chỗ đun nấu

Thông thường, bàn ăn và nơi nấu nướng thường gần nhau, ở khu vực phòng ăn. Tuy nhiên, chúng ta nên phân chia 2 khu vực này để tạo thành các không gian riêng, tránh cảm giác bất tiện khi ăn uống và đun nấu. Nên phân chia bằng vách ngăn di động hoặc các loại vách ngăn khác. Giảm luồng khí xung đột giữa hai không gian.

Tránh để đèn chiếu thẳng xuống bàn ăn

Ánh sáng chiếu thẳng xuống sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị và tinh thần của mọi người. Khu vực này cần bố trí ánh sáng hài hòa, đủ sáng để tạo cảm thấy dễ chịu và vui vẻ khi ngồi vào bàn ăn.

Tránh chọn đồ nội thất tương phản

Đồ nội thất tương phản như tương phản về màu sắc, độ to nhỏ dễ khiến việc xung đột giữa các không gian. Ví dụ phòng ăn nhỏ lại có tủ rượu to, bàn to… hoặc phòng ăn to nhưng bàn ăn lại quá nhỏ. Vì vậy cần tạo sự hài hòa giữa nội thất và không gian. Sử dụng thi công vách ngăn vệ sinh để ngăn cách các không gian tương phản.

3 Điều nên lưu ý khi thiết kế phòng ăn

Nên treo gương trong phòng ăn

Có thể bạn không biết: Gương trong phòng ăn giúp khắc phục các yếu tố phong thủy xấu một cách tốt nhất. Gương nên treo ở độ cao vừa phải để đảm bảo được mọi người có thể nhìn một cách dễ dàng.

Chọn màu sắc sơn tường, đồ nội thất

Màu sắc sơn tường và đồ nội thất sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian phòng ăn. Màu sắc phòng ăn nên hài hòa với các không gian khác trong nhà, bên cạnh đó bạn nên hướng tới màu sắc kích thích cảm giác ăn uống như màu tím hoặc xanh lá hoặc vàng. Căn cứ chọn vách ngăn phòng composite phù hợp với gia đình.

Điều chỉnh ánh sáng trong phòng ăn

Ánh sáng phòng ăn đóng vai trò quan trọng trong việc nhấn mạnh không gian. Chính vì thế, khi thiết kế cần chú ý đến yếu tố này. Bạn có thể chọn các loại đèn chùm để nhấn mạnh hơn không gian và làm phòng ăn trở nên ấm cúng hơn. Chọn màu đèn không quá tối cũng như không quá sáng là những màu.

Trên đây là các lưu ý khi bố trí phòng ăn trong gia đình. Tham khảo các lưu ý khác về vách vệ sinh compact chịu nước để không gian nhà bạn luôn đẹp và hài hòa nhất.

Yêu cầu gọi lại
X