Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Những vị trí trong nhà vệ sinh cần chống thấm

Là một khu vực tiếp xúc nhiều với nước cũng như thường xuyên được sử dụng trong gia đình, các khu vực công cộng. Vì thế, vấn đề chống thấm nhà vệ sinh là một vấn đề quan trọng và cần thiết. Nếu không, bạn sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề về nhà vệ sinh, vách ngăn vệ sinh giá rẻ kém chất lượng, dễ hỏng, xuống cấp. Cùng công ty CP hợp tác thế hệ mới tìm hiểu qua những thông tin sau:

Vì sao cần chống thấm nhà vệ sinh?

Các vị trí cần chống thấm trong nhà vệ sinh

  • Chống thấm nhà vệ sinh: Không có quá nhiều nơi trong ngôi nhà bạn, trong các công trình cần phải chống thấm. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ nơi nào bị thấm dột thì đó là nhà vệ sinh. Nước từ các vòi xả xuống, hơi nước từ vòi hoa sen, nước từ việc cọ rửa nhà vệ sinh… nhà vệ sinh là nơi tiếp xúc với rất nhiều nước và hầu như lúc nào cũng ẩm ướt. Trống thấm nhà vệ sinh để đảm bảo tuổi thọ công trình cao, không bị ẩm mốc, không ảnh hưởng đến các khu vực khác trong công trình. 
  • Nhà vệ sinh bị thấm sẽ gây bong tróc tường, để lại các vết ố trên tường nhà, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho các khu vực xung quanh. 
  • Trong nhiều trường hợp, những tính toán thiết kế ban đầu của bạn đã bỏ qua việc chống thấm cho nhà vệ sinh trước khi hoàn thành ngôi nhà, nhất là nhà chung cư cao tầng. Hiện tượng thấm nước xuất hiện và bạn đang chưa có biện pháp nào để sửa chữa khắc phục? 

Quá trình thi công vách ngăn vệ sinh cần chú ý các vị trí thấm nước cần phải giải quyết

Vị trí thoát nước

Các vị trí thoát nước của nhà vệ sinh là những nơi khó thoát nước tuyệt đối, có thể gây mùi khó chịu cho nhà vệ sinh. Vị trí thoát nước trên sàn nhà vệ sinh là nơi cần lưu ý để chống rò rỉ nhất, thoát khỏi các vị trí trong nhà vệ sinh. Tại đây nước được dồn lại để thoát ra ngoài theo đường ống. Nguyên nhân rò rỉ từ khe nối trên miệng đường ống.

Vị trí chân tường, góc cạnh nhà vệ sinh

Chân tường và góc cạnh vệ sinh Nhà vệ sinh có nhiều góc cạnh, nhất là dưới chân tường, nó là vị trí giao nhau giữa tường với nền, chân tường dễ bị thấm nước và xuống cấp nếu không được chú ý trong vệ sinh, thấm nước.

Cách chống thấm cho nhà vệ sinh

Có nhiều cách chống thấm cho nhà vệ sinh khác nhau như:

  • Sử dụng các loại sơn chống thấm
  • Sử dụng các loại vách ngăn vệ sinh tốt nhất có khả năng chống nước
  • Hóa chất chống thấm

Chống thấm nhà vệ sinh là một công việc cần chú ý đặc biệt đối với các nhà vệ sinh công cộng. Sử dụng vách ngăn vệ sinh chịu nước của công ty CP Hợp tác Thế hệ mới để sử dụng cho các công trình vệ sinh nhiều nước, đảm bảo được hoạt động khu vực nhà vệ sinh luôn thông thoáng. Sử dụng vách ngăn vệ sinh chịu nước cao cấp phù hợp cho không gian nhà vệ sinh. 

Xem thêm: Đặt nhà vệ sinh theo hướng hợp phong thủy

Yêu cầu gọi lại
X