Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Làm sao để vách ngăn vệ sinh của bạn được bền đẹp nhất

Vách ngăn vệ sinh là một trong các vật liệu có độ bền cao và thích nghi được với các điều kiện môi trường khác nhau. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, tuổi thọ của vách ngăn sẽ không được cao, nhanh bong chóc, hư hỏng. Làm thế nào để vách ngăn vệ sinh được bền đẹp nhất? Cùng chúng tôi tham khảo qua các thông tin sau:

Sử dụng vách ngăn vệ sinh nhẹ nhàng.

Cách giúp vách ngăn vệ sinh được bền đẹp nhất

Đối với những nhà vệ sinh công cộng thì sẽ chia ra các buồng vệ sinh khác nhau. Đối với mỗi buồng sẽ được trang bị những bộ phận như: một cửa để đóng mở, trên của sẽ có khoá, có tay nắm hoặc khoá vặn và các vách ngăn được làm từ tấm vệ sinh mfc. Trên vách ngăn của mỗi buồng đều có móc được gắn vào để treo đồ đạc. 

Khi sử dụng vệ sinh mỗi người dùng cần phải có ý thức đối với tài sản công cộng. Không mở đóng quá mạnh vì bản lề dễ bị bung ra hay cánh cửa bị cong vênh. Khi sử dụng các chốt khoá bạn nên cẩn thận tránh khoá bị hỏng dẫn đến việc không mở hay đóng được cửa..

Đồ dùng hay túi xách nặng không nên treo lên móc sẽ làm móc tuột ra. Khi sử dụng buồng vệ sinh phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung để tránh mất thẩm mỹ.

Cách bảo quản vách ngăn vệ sinh

Nhà vệ sinh nếu để ẩm ướt thì các vách ngăn rất dễ bị nấm mốc. Cho nên bạn luôn phải giữ cho vách ngăn vệ sinh luôn khô ráo, sáng bóng, không có mùi hôi bằng cách vệ sinh thường xuyên.

Ngoài ra bạn nên vệ sinh định kỳ khoảng 1 tuần 1 lần xịt các loại thuộc khử mùi, khử nấm mốc. Hơn nữa để nhà vệ sinh bền khi xây dựng nên chọn nhưng vị trí thoáng đãng. Có thể lắp đặt các loại bóng đèn có ánh sáng trắng, đặt ở các góc chiếu phù hợp sao có thể toả sáng ra toàn bộ khu vách ngăn xoá bỏ không khí tối tăm ẩm thấp giúp vách ngăn có tuổi thọ lâu hơn.

Cách vệ sinh vách ngăn vệ sinh

Muốn vách ngăn vệ sinh bền, thì phải vệ sinh vách ngăn vệ sinh đúng cách. Khi vệ sinh bạn không nên sử dụng những dung dịch vệ sinh vách ngăn có tính bào mòn như thuốc tẩy rửa vì những hoá chất này sẽ làm bong lớp bao phủ, làm mất màu, làm mờ đi những hoa văn trang trí cũng như độ bền của vách ngăn bị giảm. Không nên để vách ngăn vệ sinh tiếp xúc với những loại axit mạnh. 

Khi lau vách ngăn bạn nên sử dụng khăn lau mềm không được dùng bàn chải hay các vật cứng vì sẽ làm bong tróc bề mặt vách ngăn ngay cả đối với vách ngăn vệ sinh. Lau nhẹ nhàng không nên lau mạnh làm con vênh của vách cũng như bản lề. Sau khi vệ sinh bạn làm sạch vách ngăn bạn nên làm sạch một lần nữa bằng nước sau đó lại dùng khăn mềm lau để tránh bị đọng nước ở vách ngăn.

Với những chú ý đơn giản trên, chắc chắn vách ngăn vệ sinh của công trình bạn sẽ đạt được tuổi thọ như mong muốn, tăng tuổi thọ cho công trình một cách tốt nhất.

Xem thêm: Lựa chọn màu sắc cho vách ngăn vệ sinh phù hợp nhất

Yêu cầu gọi lại
X