Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Đặt nhà vệ sinh theo hướng hợp phong thủy

Thiết kế xây dựng và bố trí nội thất trong nhà cần hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Ngay cả việc thiết kế nhà vệ sinh cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy. Cùng công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới tìm hiểu về phong thủy nhà vệ sinh trong xây dựng và lựa chọn nội thất, tránh những điều không tốt đến với gia đình:

Nhà vệ sinh quá nhỏ

Nhà vệ sinh quá nhỏ

Theo phong thủy, nhà vệ sinh quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào, tức là giới hạn cảm xúc và suy nghĩ của con người. Nhà vệ sinh không có cửa sổ khó thông thoáng khiến không khí tù túng, dễ gây bệnh tật cho gia chủ. Khi bị giới hạn, không khí dễ bị gặp phải những điều trở ngại lưu thông, gây ra hạn chế cho tài lộc gia đình. Không gian nhỏ hẹp dẫn tới việc bố trí đồ đạc khó khăn, tiêu chuẩn kỹ thuật thi công vách ngăn vệ sinh không áp dụng được.

Đại kỵ việc bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà

Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà. Theo phong thủy, nó sẽ làm giảm nội khí trong nhà, gây sinh khí xấu cho gia đình. Đây là điều không mong muốn trong phong thủy gia đình, cho dù nhà vệ sinh có dùng cửa vách ngăn vệ sinh cao cấp như thế nào cũng khó tránh được mùi sinh ra .

Nhà vệ sinh kỵ chung với bếp

Theo phong thủy, tránh đặt cửa phòng vệ sinh trực xung (đối diện) với cửa bếp. Điều này sẽ gây ra những khí xấu cho gia đình. Bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Vì thế, sẽ gây những khó khăn trong công việc làm ăn. Cần phân cách chúng bằng các loại vách ngăn vệ sinh tấm compact để giảm thiểu những yếu tố phong thủy xấu cho gia đình, mang lại những may mắn trong nhà ở.

Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách và phòng ngủ.

Tại các nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách ở tầng dưới. Gây ra những xung khí không tốt cho gia đình. Hơn nữa, đường ống nước rò rỉ dễ gây ra các mùi khó chịu, ảnh hưởng đến không khí phòng khách.

Để gia đình phát triển và luôn thịnh vượng. Nên chú ý đến các yếu tố phong thủy nêu trên để lựa chọn được vách ngăn vệ sinh tốt nhất. Tránh các yếu tố phong thủy không tốt. Chú ý thường xuyên lau chùi và dọn dẹp nhà vệ sinh để không gặp phải những khí xấu với gia đình, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nên khuyến cáo các bạn sử dụng vách ngăn vệ sinh chịu ẩm để có không gian vệ sinh hợp phong thuỷ, sạch sẽ. Xem thêm: Quá trình thi công vách ngăn vệ sinh trải qua những giai đoạn nào

 

Yêu cầu gọi lại
X