Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Tiến hành thi công xây dựng nhà vệ sinh cần chú ý những điểm gì

Nhà vệ sinh là một khu vực quan trọng không thể thiếu trong xây dựng nhà ở, các công trình hiện nay. Tuy nhiên, khi xây dựng nhà vệ sinh cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố như kết cấu, thi công để đảm bảo được không gian nhà vệ sinh luôn thoáng đãng, sạch sẽ nhất. Sử dụng vách ngăn vệ sinh  trong không gian vệ sinh như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông tin sau:

Màu sơn và gạch ốp lát nhà vệ sinh

Kết cấu, thi công xây dựng nhà vệ sinh cần chú ý những gì?

Cần chú ý đến màu sắc phù hợp nhất và căn cứ vào yếu tố phong thủy để có được những lựa chọn tốt nhất. Đối với những phòng tắm nhỏ hẹp thì nên sử dụng màu sơn tường và gạch ốp sáng màu để tạo cảm giác thoáng rộng . Tuy nhiên chất lượng màu sơn và gạch ốp lát nên chọn loại có chất lượng tốt trở nên để đảm bảo được phòng vệ sinh của gia đình bạn không bị ố vàng, hoặc không bị giảm chất lượng, xuống màu trong suốt quá trình sử dụng của toàn bộ căn phòng. Chọn vách ngăn nhà vệ sinh mfc có màu phù hợp với không gian vệ sinh nhất.

Độ cao cốt nền nhà vệ sinh

Cốt nền của phòng vệ sinh phải thấp hơn từ 3cm-5 cm đối với nền ngoài nếu đặt trong nhà để đảm bảo được thoát nước cũng như độ sạch sẽ của phòng vệ sinh. Lý giải điều này rất dễ dàng, đó là nếu đặt cốt nền quá thấp thì nước có thể bắn ra ngoài hoặc quá cao thì bước vào phòng vệ sinh sẽ khó khăn .

Đường ống cấp thoát nước

Đường ống cấp, đường ống thoát nước nên thiết kế đặt thẳng, nằm có độ dốc lớn, hạn chế tối đa góc cua vì sau quá trình sử dụng sẽ rất dễ bị tắc.

Độ dốc nền

Phòng vệ sinh khi lát nền phải tạo được độ dốc theo tỷ lệ 1.5 – 2cm tuỳ theo chiều dài và chiều rộng của phòng vệ sinh . Nếu độ dốc ít thì nước sẽ khó thoát, do đó nền bj ảnh hưởng như luôn trong tình trạng ẩm thấp . Hoặc nếu như nền cao quá thì lại tạo cảm giác không thoải mái trong khi sinh hoạt bên trong .

Lưu ý khi xây nhà vệ sinh tự hoại

Bể tự hoại được xây bằng gạch, bê tông cốt thép đúc sẵn hay bê tông cốt thép đổ tại chỗ , hoặc được chế tạo sẵn bằng các vật liệu như Composite,.. Xây bể tự hoại phải đảm bảo kín, khít, đảm bảo độ an toàn về mặt kết cấu công trình, ngay cả trong điều kiện chứa đầy nước hay không chứa đầy nước, chịu tác động của các công trình bên trên và lân cận.

Khi lắp đặt bể tự hoại phải có ít nhất 2 lỗ ở trên ống dẫn nước thải vào và ra khỏi bể để dễ dàng quản lý và xử lý khi gặp phải sự cố. Nếu mực nước ngầm cao phải chèn thêm 1 lớp đất sét dày ít nhất 10cm xung quanh bể. Đáy bể phải được làm bằng BTCT, đổ liền khối với dầm bao quanh chu vi bể ở chân tường, chiều cao tối thiểu 10cm để chống thấm…

Đó là một số lưu ý khi tiến hành xây dựng bể tự hoại cho nhà vệ sinh mà bạn nên lưu ý. Chiều rộng lỗ hút cặn tối thiểu là 200mm .Lỗ hút cặn phải được đậy kín khít bằng lắp đan bê tông cốt thép hay chất dẻo. Trường hợp lắp đặt bể tự hoại thấp hơn mặt đất cần phải có cổ nắp đan . Cổ nắp đan được xây bằng gạch. 

Kết cấu và thi công nhà vệ sinh cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố này để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ vách ngăn vệ sinh compact chính hãng của Công ty CP Hợp Tác Thế Hệ Mới sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm đó.

Yêu cầu gọi lại
X