Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Chỉ với 11 bước đơn giản đã làm sạch nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực có nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Việc chúng ta cần làm là thường xuyên vệ sinh khu vực này để đảm bảo được sự thông thoáng, sạch sẽ. Nhưng vệ sinh như thế nào để đúng cách và mang lại hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Cùng công ty CP Hợp tác Thế hệ mới tìm hiểu để mang lại cho không gian nhà vệ sinh thoáng đẹp nhất:

11 Bước làm sạch nhà vệ sinh đơn giản nhất

quy-trinh-chi-tiet-thi-cong-vach-ngan-composite

Bước 1: Loại bỏ những vật dụng không thuộc nhà vệ sinh:

Mang tất cả các đồ dùng khác ra ngoài như thùng rác, các loại chai lọ,xà phòng …  

Bước 2 : Khử trùng bồn vệ sinh

Đổ chất tẩy trắng hoặc chất khử trùng khác vào bồn vệ sinh,dùng bàn chải để loại bỏ những vết bẩn trong đó. 

Bước 3 : Quét sàn nhà.

Bạn có thể chờ đợi cho đến khi tất cả mọi thứ khác được sạch sẽ trước khi bạn quét để chắc chắn loại bỏ các bụi bẩn khác bị rơi xuống sàn khi làm vệ sinh các phần khác. 

Bước 4 : Làm sạch các bức tường,cửa sổ và trần.

Nếu trên trần có nấm mốc thì hãy phun dung dịch chất tẩy trắng/chất khử trùng vào đó và đợi trong 1 vài phút,tương tự với các bức tường. Trong khi chờ đợi,hãy làm sạch cửa sổ cả bên trong lẫn bên ngoài,sau đó quay trở lại và lau chùi tường,trần nhà. Hãy chà thật kỹ để đảm bảo các vết bẩn và nấm mốc sẽ bay hết. Chú ý không nên chà quá mạnh hay dùng những vật dụng có tính ma sát cao để tránh làm xước tường, lau khô bằng vải sạch.

Bước 5 : Làm sạch vòi nước

Phun chất tẩy rửa và cọ sạch bụi bẩn trên vòi nước.Chú ý sử dụng những thuốc tẩy thích hợp để tránh làm hỏng chúng.

Bước 6 : Làm sạch vòi hoa sen.

Phun dung dịch chất tẩy lên vòi hoa sen và tường để đó trong vài phút.

Để chất tẩy rửa đặc biệt loại bỏ các cặn xà phòng bám trên bồn rửa mặt. Đối với những vị trí bị gỉ sét,đóng két thì chất tẩy rửa có thể loại bỏ canxi,vôi,gỉ sét là những gì bạn cần. Tuyệt đối không sửa dụng những chất tẩy có tính ăn mòn cao hay những miếng chà nhám,bối sắt trên các đồ sứ vì nó sẽ làm mòn lớp bề mặt.Làm tương tự với bồn tắm

Quay trở loại với vòi hoa sen và tường,rửa sạch bằng nước nóng,lau khô bằng vải da,ngoài ra có thể sử dụng ống lăn cao su.Làm bóng sang vòi nước bằng khăn giấy.

Đừng quên rèm tắm,nó cũng dễ bị nấm mốc. Một công thức đặc biệt gồm 2/3 nước và 1/3 chất tẩy trắng đựng trong 1 bình xịt chuyên dụng có thể thuận tiện cho việc loại bỏ các nấm mốc. Hoặc bạn cũng có thể bỏ nó xuống và rửa sạch trong nước nóng có pha xà phòng và thuốc tẩy

Bước 7 : Lau chùi bồn rửa mặt

Bạn có thể sử dụng mọi sản phẩm làm sạch bồn rửa mặt.Chà tất cả các cặn bã xà phòng hay kem đánh răng ra,rửa sạch với miếng bọt biển.Bàn chải đánh răng hay bông gạc rất thuận tiện trong việc lấy rác từ trong vòi nước và xử lý. Không nên dùng lại miếng bông,khăn giấy đã sử dụng vì điều này có thể làm lây lan vi khuẩn gây bệnh cho bồn rửa mặt. Hãy sử dụng miếng giẻ riêng để làm sạch cũng như sử dụng tấm compact hpl phù hợp.

Lau mặt và đỉnh của tủ và ngăn kéo. Có thể bạn sẽ muốn sử dụng nước xà phòng nóng cho mục đích này. Nếu bạn đang lo lắng về vi trùng trên các bề mặt, thêm một chút thuốc tẩy vào nước xà phòng của bạn.

Làm sạch gương hoặc bất kỳ vật sáng bóng khác với một ống lăn cao su và vải da. Để thêm một bóng cho gương của bạn thêm một chút giấm vào nước. 

Bước 8 :Làm sạch bồn vệ sinh

Dùng một miếng vải tẩm nước tẩy khử trùng lau bên ngoài bồn vệ sinh,làm sạch bằng miếng vải riêng hoặc khăn giấy,kỳ cọ bằng bàn chải sau đó giột nước cho trôi đi hết.

Bước 9 : Lau hoặc chà sàn,bắt đầu từ điểm xa nhất từ cửa.

Dùng nước xà phòng nóng và thuốc tẩy là tốt nhất.Hãy nhớ rửa sạch bằng nước để loại bỏ những dư lượng xà phòng trơn.Lưu ý khu vực dọc 2 bên bồn cầu nơi được cố định với mặt sàn,đây là điểm khá là bẩn. Chọn mua phụ kiện ngăn vệ sinh để nâng cao chất lượng công trình.

Bước 10 : Xử lý các vật dụng làm sạch vừa sử dụng

Xử lý nước lau và bỏ hết tất cả các loại khăn bẩn hay bọt biển

Bước 11 : Đặt các thứ đã mang đi về chỗ cũ khi bề mặt đã khô

Đối với các nhà vệ sinh công cộng,chúng ta nên sử dụng vách ngăn vệ sinh compact hpl hoặc vách ngăn vệ sinh mfc vì 2 loại vách ngăn này có nhiều ưu điểm vượt trội đặc biệt là khả năng chịu nước,chống ẩm tốt và dễ dàng lau chùi. 

Chỉ với các bước đơn giản trên chắc chắn không gian gia đình bạn đã thông thoáng và đảm bảo vệ sinh nhất. Để tìm hiểu thêm về báo giá vách ngăn vệ sinh và nhiều sản phẩm công trình vệ sinh khác, tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại vachnganvesinhcaocap.vn

Yêu cầu gọi lại
X