Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Bạn đã thực sự biết về nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh là một công trình phục vụ cho nhu cầu vệ sinh hàng ngày của con người. Nhà vệ sinh công cộng là một môi trường vệ sinh chung, nhiều người qua lại và sử dụng. Vì thế nó cần đảm bảo được không gian vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng và có sự ngăn cách rõ ràng bằng vách ngăn vệ sinh.

Các công trình vệ sinh như nhà vệ sinh ở ngoài phố, khuôn viên công viên, rạp chiếu phim, siêu thị, trung tâm thương mại đều được xem là nhà vệ sinh công cộng. Đây là những khu vực vệ sinh rộng lớn, khu vực vệ sinh đòi hỏi tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao.

Nhà vệ sinh công cộng là gì?

thi công nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh công cộng là một khu vực có chứa một hoặc nhiều phòng vệ sinh và có thể cả bệ đi tiểu, hay bồn cầu để sẵn để sử dụng vào mục đích chung, phục vụ cho cộng đồng hay phục vụ cho khách hàng có thu phí trên cơ sở các dịch vụ. Hiện nay, thông thường các công trình vệ sinh công cộng thường được miễn phí bởi nó đi liền với các dịch vụ khác để khách hàng lựa chọn. Ưu tiên sử dụng vách ngăn vệ sinh mfc cho các công trình vệ sinh công cộng để mang lại cho không gian sự thoải mái và riêng tư nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế Nhà Vệ Sinh Công Cộng là gì?

thi công nhà vệ sinh công cộng

  • Nhà vệ sinh công cộng phía bên ngoài đường phố.. có thể được đầu tư xây dựng bởi chính quyền địa phương hoặc tư nhân. Các công trình vệ sinh công cộng ở trong thường được đầu tư bởi chủ công trình tòa nhà .
  • Trong nhiều nền văn hóa, phong tục và nhiều địa điểm vệ sinh công cộng  khi vào nhà vệ sinh công cộng người khách phải đóng lệ phí nhỏ ở lối vào, trực tiếp cho người dọn dẹp…
  • Nhà vệ sinh công cộng thường được xây dựng tách biệt theo giới tính thành các gian hay buồng, phòng hoặc khu vực dành riêng cho nam và nữ. Có nhiều nhà vệ sinh công cộng chú ý đến việc thiết kế nhà vệ sinh cho người khuyết tật với lối đi lại dễ dàng hơn. Nhà vệ sinh cho người khuyết tật thường có những thông tin vệ sinh riêng.
  • Nhà vệ sinh công cộng cần đảm bảo được sự thông thoáng và sạch sẽ. Cần có người dọn dẹp vệ sinh thường xuyên.
  • Nhà vệ sinh công cộng thường ưu tiên đặt tại các địa điểm công cộng như nhà ga, trường học, quán bar, nhà hàng, siêu thị, rạp chiếu phim, bệnh viện, hộp đêm… Đôi khi là việc thiết kế nhà vệ sinh lưu động theo sự kiện.

Nhà vệ sinh công cộng thường được ngăn cách nhau bằng các loại vách ngăn. Vách ngăn vệ sinh giúp nhà vệ sinh công cộng có những không gian riêng thoải mái nhất, không tạo cảm giác bí bách cho người sử dụng. Đối với nhà vệ sinh nam, cần có vách ngăn mfc để có thể ngăn cách các không gian riêng tư.

Yêu cầu gọi lại
X