Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Tấm vệ sinh MDF và tấm vệ sinh MFC có gì khác nhau

Mọi người ai cũng biết đến tên gọi vách ngăn nhà vệ sinh hay vách ngăn toilet, nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết được sự khác nhau giữa 2 loại vách ngăn được làm từ gỗ công nghiệp: tấm vệ sinh mdftấm vệ sinh mfc. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty Cổ phần Hợp Tác Thế Hệ Mới cùng tìm hiểu nhé! 

Sơ lược chung về tấm vệ sinh MFC và tấm vệ sinh MDF 

Bạn hiểu như thế nào về tấm vệ sinh MFC 

Tấm vệ sinh MFC

Vách ngăn vệ sinh MFC là sản phẩm được sản xuất từ gỗ vụn, vụn cưa bào, thậm chí là mùn cưa của các cây công nghiệp ngắn ngày. Chúng được trộn với nhựa tổng hợp và chất kết dính thích hợp khác. Sau đó, bạn đem hỗn hợp này ép và nén ở nhiệt độ và áp suất cao, từ đó sẽ tạo ra thành phẩm là tấm MFC đặc.

Bề mặt của tấm vách được phủ một lớp Melamine có tác dụng chống trầy, chống cháy, chống thấm bề mặt và tăng độ bền. Nhìn bên ngoài của tấm vách, bạn sẽ thấy cạnh tấm nổi rõ các sợi gỗ có chứa các hạt chấm xanh chịu ẩm, giúp giữ được hình dáng dăm gỗ ban đầu.

Vật liệu MFC có hai loại chính đó là: lõi thường và lõi xanh chịu ẩm. Cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn những tấm vách thích hợp. Tấm MFC lõi thường thì sẽ phù hợp hơn với các ngành như: Đồ gỗ, nội thất. Còn trong lĩnh vực vách ngăn vệ sinh thì MFC lõi xanh chịu ẩm sẽ là phù hợp hơn cả vì khả năng chống ẩm cao mà chúng đem lại. 

Bạn hiểu như thế nào về tấm vệ sinh MDF 

Tấm vệ sinh MDF

Tấm vách ngăn MDF là sản phẩm gỗ được tạo thành từ chính những thanh củi nhỏ hoặc sợi gỗ mềm. Chúng được kết hợp với sáp và chất kết dính là nhựa. Với hỗn hợp này, chúng được đem đặt và ép ở nhiệt độ và áp suất cao để tạo ra những tấm gỗ đặc. Khác với tấm MFC, tấm vệ sinh mdf thường dày hơn gỗ dán, ván dăm. 

Thành phần cấu tạo nên tấm vệ sinh MDF là gì? 

  • 82% sợi gỗ.
  • 9% keo nhựa urê-formaldehyde.
  • 8% nước và 1% sáp paraffin.
  • Mật độ dày thường là giữa 500 kg / m 3 đến 1.000 kg / m 3 .
  • Tấm vách vệ sinh MDF sử dụng nhựa và sáp giúp tăng khả năng chống ẩm và giảm sự vón cục trong quá trình sản xuất. Tấm vách MDF có khả năng chịu ẩm tốt, cấu tạo của tấm có lõi xanh hoàn toàn.

Hai tấm vệ sinh này có gì khác nhau?

Vách ngăn nhà vệ sinh MFC

Về cấu tạo

Một sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại tấm vệ sinh này là thành phần cấu tạo của chúng vô cùng khác nhau. Từ đó sẽ tạo nên hai loại tấm vách ngăn toilet khác nhau, hai vật liệu này sẽ được sử dụng tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cụ thể: Lõi gỗ MFC tạo độ chắc hơn hẳn MDF.

Về khả năng chống nước

Nếu để so sánh khả năng chịu nước thì khả năng chịu nước của cả hai loại đều kém hơn vách ngăn Compact HPL. Thậm chí, khả năng chịu nước của tấm MDF còn thấp hơn, thậm chí là thấp hơn cả tấm MFC.

Về giá cả

Một điều quan trọng hơn cả mà rất nhiều khách hàng quan tâm đến đó là: Giá của tấm MFC rẻ hơn rất nhiều so với MDF. Mức độ rẻ của MFC lên tới 60%. Chính vì giá thành rẻ, đồng thời khả năng chịu nước cao hơn nhiều so với tấm MDF nên rất nhiều các chủ đầu tư thường lựa chọn loại MFC để làm vách vệ sinh, một phần cũng là MFC giúp nâng cao chất lượng công trình cũng như tính thẩm mỹ .

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu bạn quan tâm hoặc có nhu cầu về thiết bị vách ngăn vệ sinh thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được báo giá vách ngăn vệ sinh mdf một cách chi tiết và cụ thể. 

Xem thêm : Ưu điểm và nhược điểm của vách ngăn gỗ công nghiệp

Liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 32 Linh Đường (Cuối ngõ, bên tay trái), Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

MST: 0105096362 – STK: 190 269 1285 6666 Tại Ngân hàng Techcombank – CN Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại: 0977264611 | Fax: 0243 6816048.

Email: Noithatsang.thehemoi@gmail.com | Website: https://vachnganvesinhcaocap.vn

Yêu cầu gọi lại
X