Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Thông tin chi tiết cụ thể về cấu tạo của vách ngăn di động

Cấu tạo của vách ngăn di động cho chúng ta biết được nó làm từ những bộ phận nào, nguyên lý hoạt động và chuyển động của từng bộ phận. Ngày hôm nay hãy cùng công ty CP Hợp Tác Thế Hệ Mới tìm hiểu ngay về vách ngăn di động và cấu tạo của chúng.

Cấu tạo của vách ngăn di động gồm 2 hệ thống chính là hệ thống tấm vách và hệ thống ray treo, bi. 

Hệ thống tấm vách của vách ngăn di động

Tìm hiểu cấu tạo chi tiết của vách ngăn di động

Tìm hiểu cấu tạo chi tiết của vách ngăn di động

Hệ thống tấm vách của vách ngăn di động bao gồm 2 bộ phận chính là bộ chuyển động, khung xương và bề mặt vách:

Bộ chuyển động của vách ngăn di động

Bộ chuyển động của vách ngăn di động thường được làm bằng sắt dùng để điều khiển hai chân đạp đạp lên trần và xuống dưới mặt sàn giúp cố định vách khi ngăn phòng. Đồng thời với bộ chuyển động này giúp vách ngăn dễ dàng di chuyển, thu gọn lại một cách dễ dàng. Toàn bộ hệ thống chuyển động của vách ngăn di động được điều khiển bằng 1 tay quay rời. Khi cần điều khiển chân đạp, tay quay sẽ được đưa vào lỗ khóa bố trí trên tấm vách.

Khung xương và bề mặt vách ngăn di động

Hệ thống khung xương của vách ngăn di động là hệ thống có tác dụng làm giá đỡ cho vách. Bề mặt vách thường được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, chủ yếu được sử dụng nhiều là vách ngăn di động gỗ công nghiệp, bề mặt được làm từ rất nhiều chất liệu như: Verneer, Melamine, vải nỉ… hoặc có thể kết hợp các loại chất liêu, các tông màu khác nhau để tạo ra bề mặt phù hợp với các phong cách khác nhau.

Ray treo trong cấu tạo của vách ngăn di động

Vách ngăn di động sử dụng ray định hình: Được đúc bằng hợp kim nhôm tạo độ bền cho sản phẩm bên cạnh đó ray nhôm định hình lại rất nhẹ để giảm tải trọng trần. Trên ray nhôm định hình thường có các râu nhôm đúc sẵn có tác dụng tạo các liên kết với các chi tiết khác của hệ thống.

Sản phẩm ray của vách ngăn di động được treo bởi hệ thống tay treo và tay chống lắc. Tay treo thường được cấu tạo từ nhôm một đầu bắn trực tiếp lên trần bê tông hoặc xà gồ sắt thông qua 1 bảng mã sắt, một đầu liên kết với ray bằng bulong tại các khe định hình đúc sẵn trên ray tạo sự vững chắc cho vách ngăn.

Bi trong cấu tạo vách ngăn di động

  • Hệ thống bi Bi: Là một trong những bộ phận có nhiệm vụ liên kết giữa tấm vách và ray treo. Đồng thời, bi cũng chính là một trong những bộ phận chủ yếu giúp vách chuyển động trượt trên ray một cách dễ dàng và không gây ra tiếng kêu.
  • Để đảm bảo các ưu điểm trên thì bi phải có kết cấu vững chắc, chịu lực tốt, chuyển động nhẹ nhàng, trơn tru. Hệ thống bi cũng thường xuyên được kiểm tra để mang lại những đặc tính tốt cho sản phẩm. Chính vì vậy, bi được thiết kế bao gồm 2 tầng, mỗi tầng bi tì lên 1 râu nhôm bố trí lệch nhau phía bên trong ray. 
  • Bi trong vách ngăn di động được thiết kế bao gồm 2 tầng, mỗi tầng bi tì lên 1 râu nhôm bố trí lệch nhau phía bên trong ray. Chính vì thế bi chịu được một lực lớn.

Xem thêm: Vách ngăn di động thường lắp đặt ở đâu thì hợp lý

Một tấm vách ngăn di động chất lượng cấu tạo từ đầy đủ các yếu tố trên, thường được làm từ những vật liệu chắc chắn như vách ngăn Compact với khả năng chống nước, Mfc chống ẩm… Hy vọng, với những chia sẻ trên bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về vách ngăn vệ sinh cao cấp. Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin khác.

Yêu cầu gọi lại
X