Mr.Tuấn Anh: 0979 494 616  -  Mr.Đào Thành: 0977 264 611

Muốn thiết kế nhà ở thì những yêu cầu sau bạn không thể bỏ qua

Thiết kế xây dựng nhà ở là một việc quan trọng và cần đặc biệt chú ý để tránh được những phong thủy xấu và sai lầm trong thi công. Thiết kế nhà ở cho các căn hộ trong gia đình vì thế cần lưu ý đến các yêu cầu sau. Cùng Công ty CP Hợp Tác Thế Hệ Mới tìm hiểu qua các thông tin sau:

Thiết kế nhà ở là sự kết hợp ý tưởng giữa chủ nhà và kiến trúc sư chính vì thế cần đặc biệt chú ý để có sự hài hòa và thống nhất trong công trình.

Yêu cầu khi thiết kế nhà

Yêu cầu khi thiết kế nhà ở không thể bỏ qua

Yêu cầu khi thiết kế nhà ở giúp chúng ta xác định được những nguyên tắc cơ bản, điều cần lưu tâm khi lựa chọn và thiết kế nhà ở. Hơn thế nữa, yêu cầu thiết kế còn giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất. Một số yêu cầu cụ thể khi thiết kế nhà ở:

  • Các tầng có khu vệ sinh riêng không?
  • Sân thượng dùng để làm gì?
  • Diện tích tối thiểu của các phòng, có sự kết hợp các phòng không?
  • Cần mấy phòng ngủ, giường đôi hay giường đơn, có kết hợp với phòng làm việc, học tập không, có lắp máy điều hòa không khí không?
  • Buồng tắm thiết kế như thế nào? Có kết hợp nhà vệ sinh không? Có sử dụng vách vệ sinh compact chịu nước trong phòng tắm?
  • Có yêu cầu gì đặc biệt, chẳng hạn phòng ngủ riêng cho trẻ em, người già?

Thiết kế nhà ở cần đặc biệt chú ý

  • Khi thiết kế cần quan tâm đến cả hướng phát triển tương lai (sau này có thể xây thêm tầng, mở rộng diện tích…), của thời đại (dùng các thiết bị hiện đại hơn, có ôtô riêng…). Do vậy cần thiết kế móng cho cả tương lai, tạo diều kiện để dễ thông phòng hoặc thay đổi chức năng từng phòng khi cần.
  • Dựa vào các yêu cầu của chủ nhà, chủ nhà căn cứ để giám sát thi công phù hợp theo sở thích của mình để có được căn hộ phù hợp nhất. Lựa chọn loại vách ngăn nào cũng cần căn cứ vào giá thành và nhu cầu về giá vách ngăn vệ sinh.
  • Hạn chế việc bố trí các bô phận uốn cong để tạo dáng trong các phòng, vì sẽ phức tạp và hiệu quả sử dụng thấp khi đặt đổ dùng, thiết bị và khi ốp, lát.

Trên đây là một số thông tin cần lưu ý để có thể thiết kế nhà ở phù hợp. Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất. Tìm hiểu báo giá vách ngăn vệ sinh và các loại vách ngăn khác ngay tại vachnganvesinhcaocap.vn.

Yêu cầu gọi lại
X